Thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích

thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích - khi nấu bếp thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các nhóm thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và tuyến phố. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần phải có cho thân thể.

sử dụng các nguyên liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và cung cấp hương vị thấp hơn.

đa dạng hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để tránh sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: ví như bạn có những nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để phục vụ nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: giảm thiểu tiêu dùng muối và tuyến đường quá đa dạng trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những cái gia vị khác nhau và tiêu dùng các vật liệu tự nhiên để làm cho món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lề luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước lúc chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách để tránh ngộ độc thực phẩm.

bồi bổ cho Ba sau 1 tuần làm cho việc vất vả, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 thực đơn sở hữu 4 món ăn đơn thuần nhưng lại đầy đủ hương vị và dinh dưỡng trong khoảng những nguyên liệu: nghêu, mực, làm thịt bò và thịt gà nhé!

menu bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích[/caption]

Bạn mang thể thử món Nghêu nướng xốt me theo phương pháp sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, tuyến phố, tiêu, dầu ăn

phương pháp làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, trục đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho tới khi nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và thể hiện món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang lại hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn mang thể thưởng thức món này kèm có bánh mì hoặc cơm trắng.

giết thịt bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon

giết bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ giết thịt bò xào cộng có bông so đũa và những cái gia vị. Giết mổ bò được thái mỏng và xào chín có tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến phố, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cùng sở hữu giết mổ bò. Món giết bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm với cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

bí quyết làm:

  • Bước 1: giết mổ bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm có 2M dầu ăn, cho giết thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu với hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rốt cuộc cho làm thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ quát. Dưới đây là phương pháp làm cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g thịt gà
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • một muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch làm thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết mổ gà, massage đều để gia vị thấm vào giết thịt. Đặt làm thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
  3. Trong một mẫu chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho thịt gà vào chảo và rán đến khi mặt giết thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp tục chiên thêm vài phút cho đến khi nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và diễn tả món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cộng với đa dạng loại rau và gia vị. Mực mang thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Lúc ăn, bạn có thể thêm những loại rau sống, mì hoặc bún để nâng cao thêm độ ngon và tẩm bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm mang nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: 1 trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tàu hũ trắng: 2 miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: các con phố, nước mắm, dầu, mì chính AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đấy cho chao vào xào thơm cùng với sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M các con phố và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho đậu hũ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng các nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Cả nhà thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm đa dạng món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất trong khoảng Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Nhận xét